LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Các điều khiển dữ liệu trong ChatGPT
Tìm hiểu cách quản lý việc huấn luyện mô hình, lịch sử trò chuyện, xuất dữ liệu, xóa tài khoản và các tùy chọn quyền riêng tư khác trong ChatGPT.
Tổng quan
Các quyền kiểm soát dữ liệu cho phép bạn chọn liệu các cuộc trò chuyện của bạn có giúp huấn luyện các mô hình của OpenAI hay không. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để xuất dữ liệu, quản lý các liên kết được chia sẻ và quản lý các cài đặt dữ liệu khác có sẵn cho tài khoản của bạn.
Các tùy chọn điều khiển có sẵn phụ thuộc vào việc bạn đã đăng nhập hay chưa, gói dịch vụ của bạn và cài đặt không gian làm việc của bạn.
Tìm các quyền kiểm soát dữ liệu của bạn
Mở Cài đặt và chọn Kiểm soát dữ liệu để quản lý các tùy chọn có sẵn cho tài khoản của bạn.
Cáitrung tâm quyền riêng tưgiải thích các tùy chọn quyền riêng tư của bạn và giúp bạn tìm các cài đặt quản lý chúng. Bạn vẫn có thể quản lý các cài đặt đó từ menu Cài đặt trong ChatGPT.
Tắt Cải thiện mô hình cho mọi người
Khi Tăng chất lượng mô hình cho mọi người bị tắt, các cuộc trò chuyện mới của bạn sẽ không được sử dụng để huấn luyện các mô hình của OpenAI. Chúng vẫn có thể xuất hiện trong lịch sử trò chuyện của bạn.
Web (đã đăng nhập)
-
Mở menu tài khoản của bạn.
-
Chọn Cài đặt.
-
Chọn các điều khiển Dữ liệu.
-
Chọn Cải thiện mô hình cho mọi người, tắt nó đi, và chọn Xong.
iOS và Android
-
Mở thanh bên.
-
Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn để mở Cài đặt.
-
Chọn các điều khiển Dữ liệu.
-
Tắt Cải thiện mô hình cho mọi người.
Khi bạn đã đăng nhập, cài đặt này áp dụng cho tài khoản của bạn trên tất cả các thiết bị.
Sử dụng khi đã đăng xuất
Khi sử dụng ChatGPT mà không đăng nhập, hãy mở Cài đặt và tắt Cải thiện mô hình cho mọi người. Lựa chọn của bạn sẽ được lưu trong trình duyệt đó.

Quản lý việc huấn luyện mô hình cho các nhiệm vụ Codex
Nếu bạn sử dụng Codex trên gói ChatGPT cá nhân, Cải thiện mô hình cho mọi người cũng áp dụng cho các tác vụ Codex của bạn. Tắt nó trong ChatGPT, hoặc chọn Không huấn luyện trên nội dung của tôi trongCổng thông tin bảo mật. Cả hai tùy chọn đều đủ cho các cuộc trò chuyện của ChatGPT và các nhiệm vụ Codex. Bạn không cần phải làm cả hai. Sau khi bạn từ chối, các cuộc trò chuyện và nhiệm vụ mới sẽ không được sử dụng để huấn luyện các mô hình của OpenAI.
Codex có một phần riêngBao gồm các môi trườngcài đặt trongCài đặt Codexđiều khiển việc liệu có thể sử dụng bối cảnh bổ sung từ các môi trường Codex của bạn để đào tạo các mô hình OpenAI hay không. Thay đổi cài đặt ChatGPT của bạn hoặc chọn không tham gia thông qua Cổng quyền riêng tư sẽ không thay đổi cài đặt đó.
Điều gì xảy ra với các cuộc trò chuyện đã lưu
Tắt Cải thiện mô hình cho mọi người không làm xóa hoặc ẩn các cuộc trò chuyện đã lưu.
-
Các cuộc trò chuyện thông thường vẫn còn trong lịch sử.
-
Các cuộc trò chuyện đã lưu trữ vẫn được lưu trữ.
-
Các cuộc trò chuyện dự án vẫn ở trong các dự án của chúng.
Lưu trữ một cuộc trò chuyện không thay đổi việc nó có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình của OpenAI hay không. Cài đặt Cải thiện mô hình cho mọi người của bạn vẫn tiếp tục được áp dụng.
Trò chuyện tạm thời
Trong khi chúng vẫn tạm thời, những cuộc trò chuyện này:
-
không xuất hiện trong lịch sử trò chuyện của bạn
-
không tạo hoặc cập nhật ký ức
-
không được sử dụng để cải thiện các mô hình của OpenAI
-
có thể được giữ lại trong tối đa 30 ngày vì mục đích an toàn
Trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu, hãy chọn liệu cuộc trò chuyện tạm thời có được cá nhân hóa hay không. Một cuộc trò chuyện tạm thời được cá nhân hóa có thể sử dụng ký ức hiện có, hướng dẫn tùy chỉnh và plugin, tùy thuộc vào cài đặt tài khoản và không gian làm việc của bạn. Bạn có thể tắt cá nhân hóa khi bắt đầu cuộc trò chuyện.
Nếu bạn lưu một cuộc trò chuyện tạm thời, nó sẽ trở thành một cuộc trò chuyện thông thường trong lịch sử của bạn và tuân theo các cài đặt cá nhân hóa và cải thiện mô hình của tài khoản bạn.
Để biết thêm thông tin về trò chuyện tạm thời, xem:Trò chuyện tạm thời trong ChatGPT.
Xuất dữ liệu của bạn
Người dùng ChatGPT Liên hệ: 0981.243.678, Go, Plus và Pro đã đăng nhập có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu của họ từ cài đặt ChatGPT. Bạn cũng có thể sử dụngCổng thông tin bảo mật của OpenAI.
Xuất dữ liệu tự phục vụ không khả dụng cho các không gian làm việc ChatGPT Business, Enterprise hoặc ChatGPT for Healthcare và nên được gửi đến chủ sở hữu không gian làm việc. Các không gian làm việc ChatGPT Edu đủ điều kiện có thể cho phép xuất khi một quản trị viên kích hoạt chúng.
Để biết thêm hướng dẫn và khả năng xuất dữ liệu, hãy xem:Xuất lịch sử và dữ liệu ChatGPT của bạn.
Xóa tài khoản của bạn
Người dùng ChatGPT Liên hệ: 0981.243.678, Go, Plus và Pro đã đăng nhập có thể xóa tài khoản của họ từ cài đặt ChatGPT. Việc xóa tài khoản OpenAI của bạn là vĩnh viễn và ảnh hưởng đến dữ liệu cũng như các đăng ký liên quan. Việc xóa tài khoản tự phục vụ không khả dụng trong không gian làm việc được quản lý và nên được chuyển cho chủ sở hữu không gian làm việc. Liên hệ với tổ chức của bạn để được trợ giúp với tài khoản được quản lý.
Để biết hướng dẫn xóa tài khoản và thông tin thanh toán quan trọng, xem:Xóa tài khoản ChatGPT của bạn.
Bối cảnh bộ nhớ và an toàn
Bộ nhớ kiểm soát cách ChatGPT cá nhân hóa các câu trả lời. Các kiểm soát huấn luyện mô hình xác định liệu nội dung đủ điều kiện có thể được sử dụng để cải thiện các mô hình của OpenAI hay không. Đây là các cài đặt riêng biệt.
Tắt bộ nhớ hoặc cá nhân hóa không làm vô hiệu các tính năng an toàn có thể sử dụng ngữ cảnh hạn chế, liên quan đến an toàn trong các tình huống hiếm gặp, rủi ro cao để giúp ChatGPT phản hồi an toàn hơn.
Để biết thêm thông tin về Bộ nhớ, xem:Bộ nhớ trong ChatGPT.
Không gian làm việc được quản lý
Theo mặc định, OpenAI không sử dụng nội dung từ các workspace ChatGPT Business, Enterprise, Edu hoặc ChatGPT for Healthcare để đào tạo các mô hình của mình.
Các không gian làm việc được quản lý cũng có thể có các cài đặt về giữ liệu, bộ nhớ, tuân thủ và quyền truy cập ở cấp tổ chức.
Chính sách về quyền riêng tư, lưu trữ và truy cập của tổ chức bạn vẫn áp dụng.
Để biết thêm thông tin về quyền riêng tư của doanh nghiệp, hãy xem:Quyền riêng tư doanh nghiệp tại OpenAI.
Điều khiển quảng cáo
Ở những nơi có quảng cáo, các điều khiển riêng biệt có thể xác định cách quảng cáo được cá nhân hóa.
Để biết thêm thông tin về quảng cáo, xem:Quảng cáo trong ChatGPT.
Câu hỏi thường gặp
Tôi có thể thay đổi cài đặt Cải thiện mô hình cho tất cả mọi người không?
Vâng, khi cài đặt này có sẵn cho tài khoản của bạn. Các cài đặt của cha mẹ hoặc người giám hộ và các kiểm soát không gian làm việc có thể hạn chế việc bạn có thể thay đổi nó hay không.
Tắt việc huấn luyện mô hình có xóa các cuộc trò chuyện của tôi không?
Không. Xóa một cuộc trò chuyện hoặc tài khoản của bạn riêng biệt khi bạn muốn xóa nội dung.
Điều gì sẽ xảy ra nếu trước đây tôi đã từ chối thông qua Hỗ trợ của OpenAI hoặc một yêu cầu về quyền riêng tư?
OpenAI tiếp tục tôn trọng quyền từ chối liên kết với tài khoản.
Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi gửi phản hồi sau khi chọn không tham gia đào tạo?
Nếu bạn chọn cung cấp phản hồi, chẳng hạn như chọn biểu tượng thích hoặc không thích trên một phản hồi, toàn bộ cuộc trò chuyện liên quan đến phản hồi đó có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình của OpenAI. Để biết thêm thông tin, xem:Cách dữ liệu của bạn được sử dụng để cải thiện hiệu suất mô hình.

Liên hệ qua Zalo