LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Xóa tài khoản ChatGPT của bạn
Tìm hiểu cách xóa tài khoản của bạn vĩnh viễn và hiểu rõ tác động đối với dữ liệu, các đăng ký và quyền truy cập tài khoản của bạn.
Tổng quan
Việc xóa tài khoản ChatGPT của bạn là vĩnh viễn. Hãy xem xét các tùy chọn xóa có sẵn và bất kỳ hậu quả nào đối với gói đăng ký hoặc tài khoản trước khi tiếp tục.
Hãy cân nhắc các lựa chọn khác trước khi xóa tài khoản của bạn
Việc xóa tài khoản là vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ muốn ngừng thanh toán, thay đổi địa chỉ email, thay đổi cách đăng nhập, hoặc xóa một cuộc trò chuyện, bạn có thể làm điều đó mà không cần xóa tài khoản của mình.
-
Để ngừng thanh toán, xem:Hủy đăng ký ChatGPT của bạn.
-
Để thay đổi địa chỉ email của bạn hoặc xem lại các tùy chọn đăng nhập, xem:Cách thay đổi địa chỉ email của bạn.
-
Để xóa một cuộc trò chuyện, xem:Xóa và lưu trữ các cuộc trò chuyện trong ChatGPT.
-
Để xem lại các điều khiển bộ nhớ có sẵn, hãy xem:Bộ nhớ trong ChatGPT.
Hiểu những gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản của mình
Xóa tài khoản của bạn sẽ ngăn bạn sử dụng tài khoản để truy cập các dịch vụ của OpenAI, bao gồm ChatGPT và API. Nếu bạn xóa tài khoản, chúng tôi sẽ xóa dữ liệu của bạn trong vòng 30 ngày, ngoại trừ việc chúng tôi có thể giữ một bộ dữ liệu giới hạn lâu hơn khi được yêu cầu hoặc cho phép bởi pháp luật.
Trước khi xóa tài khoản của bạn, hãy kiểm tra các gói đăng ký được tính phí qua Apple App Store hoặc Google Play. Việc xóa tài khoản của bạn không hủy đăng ký Apple. Hãy hủy bất kỳ đăng ký di động nào mà bạn không còn muốn trước khi xóa tài khoản. Để biết hướng dẫn, xem:Hủy đăng ký ChatGPT của bạn.
Kiểm tra tài khoản Quảng cáo của bạn trước khi xóa
Nếu địa chỉ email cho tài khoản OpenAI của bạn cũng được sử dụng để truy cập tài khoản Quảng cáo, việc xóa tài khoản OpenAI của bạn có thể ngăn bạn truy cập hoặc quản lý tài khoản Quảng cáo đó. Việc xóa tài khoản OpenAI của bạn có thể không tạm dừng hoặc hủy các chiến dịch quảng cáo đang hoạt động, và những chiến dịch đó có thể tiếp tục hiển thị và phát sinh chi phí.
Trước khi xoá tài khoản của bạn:
-
Tạm dừng hoặc kết thúc bất kỳ chiến dịch nào đang hoạt động trong Trình quản lý Quảng cáo.
-
Đảm bảo rằng một người dùng được ủy quyền khác với quyền thích hợp có thể truy cập vào tài khoản Quảng cáo.
-
Nếu bạn là người duy nhất có quyền truy cập, hãy liên hệ Bộ phận Hỗ trợ trước khi xóa tài khoản OpenAI của bạn.
Nếu bạn chỉ muốn hủy đăng ký ChatGPT của mình, xem:Hủy đăng ký ChatGPT của bạn. Xóa tài khoản của bạn sẽ hủy các gói đăng ký được ChatGPT tính phí trực tiếp. Trước khi xóa tài khoản, hãy kiểm tra và hủy bất kỳ gói đăng ký nào trên Apple App Store hoặc Google Play mà bạn không còn muốn.
Xóa tài khoản OpenAI của bạn
Xóa tài khoản của bạn trực tiếp trong ChatGPT. Nếu bạn không thể đăng nhập, hãy sử dụng Cổng Quyền riêng tư để gửi yêu cầu xóa được xác minh.
Xóa tài khoản tự phục vụ không khả dụng trong các không gian làm việc ChatGPT Business, Enterprise, Edu hoặc ChatGPT for Healthcare. Liên hệ với tổ chức của bạn để được trợ giúp với tài khoản được quản lý.
Xóa tài khoản của bạn trong ChatGPT
ChatGPT trên web
-
Mở menu tài khoản của bạn và chọnCài đặt.
-
ChọnTài khoản.
-
Bên cạnhXóa tài khoản, chọnXóa.
-
Nhập email hoặc số điện thoại tài khoản của bạn và gõ DELETE khi được yêu cầu.
-
ChọnXóa vĩnh viễn tài khoản của tôi.
Ứng dụng di động (iOS và Android)
Để biết hướng dẫn theo thiết bị, xem:
Xóa tài khoản của bạn qua Cổng Quyền riêng tư
Nếu bạn không thể đăng nhập vào ChatGPT, hãy gửi yêu cầu xóa thông qua Cổng quyền riêng tư:
-
Đi đếnCổng thông tin bảo mật.
-
ChọnTạo Yêu Cầu Bảo Mật.
-
ChọnTôi có một tài khoản ChatGPT dành cho người tiêu dùng.
-
ChọnXóa tài khoản ChatGPT của tôi, sau đó làm theo các bước xác minh.
Bạn phải có khả năng xác minh địa chỉ email hoặc số điện thoại đã được liên kết với tài khoản của bạn. Nếu bạn không thể truy cập bất kỳ cái nào, hoặc một tài khoản chỉ có điện thoại bị hủy kích hoạt không thể hoàn tất xác minh, hãy liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ của OpenAI để xem xét quyền sở hữu.
Hiểu những gì xảy ra với dữ liệu của bạn
Cuộc trò chuyện đã xóa và lưu trữ
Các cuộc trò chuyện đã bị xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống của OpenAI trong vòng 30 ngày, trừ khi chúng đã được ẩn danh và tách rời khỏi tài khoản của bạn hoặc phải được giữ lại vì lý do bảo mật hoặc pháp lý.
Bạn không thể khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa. Để xóa một cuộc trò chuyện khỏi thanh bên mà không xoá nó, hãy lưu trữ nó thay vào đó.
Các cuộc trò chuyện đã lưu trữ tuân theo các quy tắc lưu giữ giống như các cuộc trò chuyện đã lưu khác. Bạn có thể quản lý các cuộc trò chuyện đã lưu trữ trongCài đặt.
Để biết thêm thông tin, xem:Xóa và lưu trữ các cuộc trò chuyện trong ChatGPT.
Xóa ký ức
Các điều khiển bộ nhớ phụ thuộc vào tài khoản của bạn và phiên bản bộ nhớ mà bạn có. Để xem lại các điều khiển có sẵn cho tài khoản của bạn, hãy mởCài đặtvà chọnCá nhân hóa. Để biết thêm thông tin, xem:Bộ nhớ trong ChatGPT.
Cải tiến mô hình và dữ liệu kinh doanh
Đối với các tài khoản ChatGPT cá nhân, nội dung đủ điều kiện có thể được sử dụng để cải thiện các mô hình của OpenAI, tùy thuộc vào cài đặt của bạn. Để biết thêm thông tin, xem:Cách dữ liệu của bạn được sử dụng để cải thiện hiệu suất mô hình.
Theo mặc định, OpenAI không sử dụng nội dung từ ChatGPT Business, Enterprise, Edu, hoặc ChatGPT cho các không gian làm việc Healthcare hoặc nền tảng API để đào tạo các mô hình của mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem:Quyền riêng tư doanh nghiệp.
Câu hỏi thường gặp
Tôi có thể sử dụng lại địa chỉ email của mình sau khi xóa tài khoản không?
Vâng. Bạn có thể tạo một tài khoản mới sử dụng cùng một địa chỉ email sau 30 ngày, với điều kiện tài khoản trước đó đã bị xóa hoàn toàn (không phải bị vô hiệu hoá).
Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản của mình sau khi nó đã bị xóa không?
Không. Tài khoản đã xóa không thể được kích hoạt lại, nhưng bạn có thể tạo tài khoản mới với cùng địa chỉ email sau 30 ngày.
Để tạo tài khoản mới, chọnĐăng kýtrênChatGPThoặcNền tảng APItrang đăng nhập. Hãy ghi nhớ những giới hạn này:
-
Địa chỉ email:Bạn có thể sử dụng lại địa chỉ email cũ sau 30 ngày.
-
Số điện thoại: Một số điện thoại có thể xác minh khóa API đầu tiên chotối đa ba tài khoản. Xóa tài khoản sẽ không đặt lại giới hạn xác minh API đó, ngay cả khi số điện thoại có thể được sử dụng lại cho một tài khoản ChatGPT mới sau 30 ngày.
-
Xác minh điện thoại làkhôngbắt buộc phải tạo một tài khoản OpenAI.
-
Xác minh điện thoại là bắt buộc đối với tài khoản mới để tạo khóa API đầu tiên của họ trên platform.openai.com.
Ghi chú:Chúng tôi không cho phép kích hoạt lại các địa chỉ email trước đây đã được liên kết với một tổ chức Doanh nghiệp, hoặc đã bị vô hiệu hóa do vi phạm các điều khoản hoặc chính sách của chúng tôi.
Tôi có còn có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng nhập không?
Vâng. Để lưu một cuộc trò chuyện, hãy đăng nhập hoặc tạo một tài khoản. Khi bạn đăng xuất, ChatGPT chỉ hỗ trợ một cuộc trò chuyện tại một thời điểm. Để biết thêm thông tin, xem:Trang chủ ChatGPT.
Tôi có thể sử dụng số điện thoại của mình để xác minh API bao nhiêu lần?
Xác minh điện thoại là bắt buộc khi tạo khóa API đầu tiên của bạn, không phải khi tạo tài khoản ChatGPT.
Một số điện thoại có thể xác minh khóa API đầu tiên cho tối đa ba tài khoản.
Xóa tài khoản không đặt lại giới hạn xác minh API đó.
Với một số ngoại lệ, chúng tôi cho phép người tiêu dùng đã xóa tài khoản ChatGPT của họ đăng ký lại bằng cùng một số điện thoại. Nếu bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản người tiêu dùng ChatGPT của mình (và tài khoản của bạn không bị vô hiệu hóa do vi phạm các điều khoản hoặc chính sách của chúng tôi), chúng tôi sẽ xóa số điện thoại khỏi hệ thống sau 30 ngày. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể đăng ký lại bằng cùng một số.
Để biết thêm thông tin, xem:Yêu cầu xác minh điện thoại.
Tôi có thể thay đổi phương thức xác thực của mình sau khi xóa tài khoản không?
Xóa tài khoản của bạn không cho phép bạn thay đổi phương thức đăng nhập.
Nếu bạn ban đầu đăng ký bằng Google, Apple hoặc Microsoft, bạn có thể thêm mật khẩu mà không cần xóa tài khoản của mình.
MởCài đặtvà chọnBảo mật và đăng nhập. NếuMật khẩutrình chiếuThêm, chọnThêmvà làm theo hướng dẫn.
Nếu những kiểm soát này không có sẵn, tài khoản của bạn có thể không đủ điều kiện.
Tại sao tôi lại nhận được lỗi, “Bạn không có tài khoản vì nó đã bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa”?
Lỗi này có nghĩa là tài khoản liên kết với địa chỉ email của bạn đã bị xóa hoặc bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn tự xóa tài khoản, nó sẽ không thể được khôi phục. Nếu bạn không xóa tài khoản, hãy kiểm tra email của bạn để biết hướng dẫn về việc hủy kích hoạt tài khoản, xác minh tuổi, hoặc vấn đề chính sách. Chờ 30 ngày không làm tài khoản đã hủy kích hoạt được kích hoạt lại.
Để được trợ giúp với tài khoản bị vô hiệu hóa, hãy xem:Tại sao tài khoản OpenAI của tôi bị vô hiệu hóa?
Để biết thêm thông tin, xem:Tạo tài khoản ChatGPT mới sau khi xóa.

Liên hệ qua Zalo