LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Sử dụng nhiều tài khoản với chuyển đổi tài khoản
Chuyển đổi giữa hai tài khoản ChatGPT trong khi giữ cho cuộc trò chuyện, thanh toán, không gian làm việc và cài đặt của chúng riêng biệt.
Chuyển đổi tài khoản hiện đang khả dụng trên web ChatGPT; nó chưa được hỗ trợ trên Codex desktop hoặc các ứng dụng di động ChatGPT gốc.
Chuyển đổi tài khoản cho phép bạn đăng nhập vào hai tài khoản ChatGPT cùng lúc và chuyển đổi giữa chúng ngay lập tức — không cần đăng xuất.
Điều này giúp bạn dễ dàng giữ công việc và việc sử dụng cá nhân tách biệt trong khi sử dụng cùng một trình duyệt hoặc thiết bị.
Những gì công cụ chuyển đổi tài khoản thực hiện
Với công cụ chuyển đổi tài khoản, bạn có thể:
-
Đăng nhập vào hai tài khoản trong cùng một phiên
-
Chuyển đổi giữa chúng ngay lập tức
-
Giữ các cuộc trò chuyện, bộ nhớ, lịch sử, thanh toán và không gian làm việc hoàn toàn tách biệt
Mỗi tài khoản vẫn độc lập. Việc chuyển đổi thìkhônggộp hoặc kết hợp chúng lại.
Cách trình chuyển đổi tài khoản hoạt động
Giữ đăng nhập vào 2 tài khoản
Bạn có thể đăng nhập vào:
-
Một tài khoản cá nhân (ví dụ,[email protected])
-
Một tài khoản công việc (ví dụ,[email protected])
Chỉ một tài khoản hoạt động tại một thời điểm, nhưng việc chuyển đổi diễn ra ngay lập tức.
Bạn có thể có tối đa hai tài khoản đang hoạt động trong bộ chuyển đổi mỗi phiên. Bạn vẫn có thể tạo thêm tài khoản, nhưng bạn sẽ cần đăng xuất để truy cập hơn hai tài khoản cùng lúc.
Thêm một tài khoản
Để thêm một tài khoản thứ hai:
-
Mở menu tài khoản
-
Chọn “Thêm tài khoản”
-
Đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới.
Bạn không cần đăng xuất khỏi tài khoản hiện tại để thêm tài khoản khác.
Tạo một tài khoản thứ hai sẽkhôngyêu cầu thanh toán. Tài khoản mới tạo của bạn sẽ bắt đầu với gói miễn phí theo mặc định.
Chuyển tài khoản
Sử dụng menu tài khoản để chuyển đổi tài khoản. Khi bạn chuyển đổi, tất cả các cuộc trò chuyện, bộ nhớ, tệp và cài đặt sẽ phản ánh tài khoản đã chọn. Không gian làm việc (nếu có) sẽ được phạm vi hóa theo tài khoản đó.
Chuyển đổi làkhônghợp nhất. Chuyển đổi không:
-
Di chuyển các cuộc trò chuyện giữa các tài khoản
-
Chia sẻ bộ nhớ hoặc lịch sử cuộc trò chuyện
-
Chia sẻ tệp hoặc tải lên
-
Kết hợp thanh toán hoặc đăng ký
-
Gộp các không gian làm việc
Nếu bạn muốn dữ liệu công việc của mình được quản lý bởi tổ chức, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng tài khoản công việc trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện.
Tài khoản Công việc và Doanh nghiệp
Nếu tổ chức của bạn quản lý tài khoản ChatGPT của bạn:
-
Quản trị viên của bạn có thể truy cập và quản lý dữ liệu liên quan đến tài khoản đó.
-
Dữ liệu được tạo trong tài khoản được quản lý của bạn được điều chỉnh bởi chính sách của tổ chức bạn.
-
Chuyển đổi tài khoản không thay đổi các chính sách áp dụng.
Bạn có thể đọc thêmở đây. Nếu bạn không chắc đang sử dụng tài khoản nào, hãy kiểm tra tài khoản đang hoạt động được hiển thị trong menu tài khoản. Nếu bạn có câu hỏi về tài khoản do tổ chức quản lý, hãy liên hệ với quản trị viên CNTT của bạn.
Câu hỏi thường gặp
Tôi có thể gộp hai tài khoản thông qua việc chuyển đổi tài khoản không?
Không. Chuyển đổi tài khoản cho phép bạn truy cập nhiều tài khoản dễ dàng, nhưng nó không hợp nhất chúng.
Tôi có thể sử dụng cái này với tất cả các loại gói không?
Việc chuyển đổi tài khoản có thể được sử dụng với tất cả các loại gói, nhưng tổ chức của bạn có thể kiểm soát việc chuyển đổi tài khoản có sẵn cho không gian làm việc được quản lý của bạn hay không. Nếu bạn không thấy tùy chọn thêm hoặc chuyển đổi tài khoản trong không gian làm việc được quản lý, hãy kiểm tra với quản trị viên không gian làm việc của bạn.
Điều gì sẽ xảy ra nếu không gian làm việc của tôi bị hủy kích hoạt?
Nếu một không gian làm việc liên kết với tài khoản bị hủy kích hoạt:
-
Bạn có thể thấy một biểu ngữ giải thích về sự thay đổi.
-
Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản khác hoặc mua một gói đăng ký mới (tùy thuộc vào loại gói).
-
ChatGPT sẽ không tự động chuyển bạn sang tài khoản khác.
Khi nào tôi nên sử dụng một tài khoản thứ hai?
Một tài khoản riêng biệt hữu ích nếu bạn muốn:
-
Phân tách rõ ràng giữa công việc và trò chuyện cá nhân
-
Tách lịch sử cuộc trò chuyện
-
Các gói thanh toán hoặc đăng ký khác nhau
-
Các không gian làm việc khác nhau
-
Các quyền riêng tư hoặc kiểm soát hành chính khác nhau
-
Nếu bạn muốn hoạt động công việc của mình vẫn nằm dưới sự quản lý của tổ chức, hãy sử dụng tài khoản công việc được quản lý của bạn cho các cuộc trò chuyện liên quan đến công việc.

Liên hệ qua Zalo