Tạo tài khoản ChatGPT mới sau khi xóa

Cập nhật: 06/10/2026 • Biên dịch & Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMixGPT

Tìm hiểu xem bạn có thể kích hoạt lại tài khoản ChatGPT của mình sau khi xóa hoặc hủy kích hoạt hay không và khi nào bạn có thể tạo tài khoản mới bằng cùng địa chỉ email.

Tổng quan

Một tài khoản ChatGPT đã bị xóa không thể khôi phục. Nếu bạn tự xóa tài khoản, bạn có thể tạo một tài khoản mới sử dụng cùng địa chỉ email sau 30 ngày. Một tài khoản bị vô hiệu hóa có quy trình khôi phục khác.

Kiểm tra xem tài khoản của bạn có bị xóa hoặc bị hủy kích hoạt hay không

Nếu bạn thấy “Bạn không có tài khoản vì nó đã bị xóa hoặc vô hiệu hóa,” bước tiếp theo của bạn phụ thuộc vào những gì đã xảy ra với tài khoản gốc.

OpenAI sign-in error stating the account has been deleted or deactivated
  • Nếu bạn tự xóa tài khoản, nó không thể khôi phục. Hãy chờ ít nhất 30 ngày trước khi tạo tài khoản mới với cùng địa chỉ email.

  • Nếu bạn không xóa tài khoản, hãy kiểm tra email của bạn để biết hướng dẫn về việc hủy kích hoạt tài khoản, xác minh độ tuổi hoặc một vấn đề về chính sách. Chờ 30 ngày sẽ không kích hoạt lại một tài khoản đã bị hủy kích hoạt.

Để được trợ giúp với tài khoản bị vô hiệu hóa, hãy xem:Tại sao tài khoản OpenAI của tôi bị vô hiệu hóa?

Xóa tài khoản của bạn sẽ hủy các đăng ký đủ điều kiện được tính phí trực tiếp bởi ChatGPT. Nếu bạn đã đăng ký thông qua Apple App Store, hãy hủy đăng ký đó trong App Store. Nếu bạn đã đăng ký thông qua Google Play, hãy kiểm tra đăng ký của bạn và hủy nó nếu nó vẫn còn hoạt động. Để biết hướng dẫn, hãy xem:Hủy đăng ký ChatGPT của bạn.

Thay đổi tài khoản của bạn mà không xóa nó

Nếu bạn vẫn có thể truy cập vào tài khoản gốc của mình, bạn có thể thay đổi địa chỉ email hoặc thêm mật khẩu mà không cần xóa tài khoản. Để nhận hướng dẫn, xem:Cách thay đổi địa chỉ email của bạn.

MởCài đặtvà chọnBảo mật và đăng nhập. NếuMật khẩutrình chiếuThêm, chọnThêmvà làm theo hướng dẫn.

Nếu những kiểm soát này không có sẵn, tài khoản của bạn có thể không đủ điều kiện.

Tạo tài khoản mới sau khi xoá

  1. Chờ ít nhất 30 ngày sau khi xóa trước khi sử dụng lại cùng một địa chỉ email.

  2. MởChatGPThoặc cáiNền tảng API, chọnĐăng ký, và tạo một tài khoản mới với cùng địa chỉ email.

  3. Để tạo tài khoản nhanh hơn, hãy sử dụng một địa chỉ email khác hoặc, nếu nhà cung cấp email của bạn hỗ trợ, một bí danh email như [email protected].

Một tài khoản mới không khôi phục các cuộc trò chuyện, tệp hoặc ký ức đã lưu từ tài khoản đã xóa của bạn.

Nếu địa chỉ email của bạn vẫn không khả dụng

Nếu đã hơn 30 ngày, hãy đảm bảo tài khoản gốc đã bị xóa thay vì chỉ bị vô hiệu hóa. Nếu tài khoản đã bị xóa mà bạn vẫn không thể tạo một tài khoản mới với cùng địa chỉ email, hãy liên hệHỗ trợ OpenAI.

Nếu bạn cần xác minh một số điện thoại

Một số điện thoại có thể xác minh khóa API đầu tiên cho tối đa ba tài khoản. Xóa một tài khoản sẽ không đặt lại giới hạn đó. Để biết thêm thông tin, xem:Yêu cầu xác minh điện thoại.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.
Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của OpenAI Help Center (ChatGPT): https://help.openai.com/en/articles/9019931-creating-a-new-chatgpt-account-after-deletion ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về OpenAI. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng trên vMixGPT.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat