LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Cách OpenAI xử lý dữ liệu trong các dịch vụ tiêu dùng
Tìm hiểu cách OpenAI sử dụng, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu từ ChatGPT và các dịch vụ dành cho người tiêu dùng khác cũng như cách quản lý các lựa chọn quyền riêng tư của bạn.
Tổng quan
OpenAI cung cấp các công cụ kiểm soát để giúp bạn quản lý cách dữ liệu từ ChatGPT và các dịch vụ tiêu dùng khác được sử dụng. Các tùy chọn có sẵn bao gồm cài đặt cải thiện mô hình, kiểm soát bộ nhớ, trò chuyện tạm thời, xóa tài khoản và yêu cầu quyền riêng tư.
Kế hoạch, loại tài khoản và cài đặt không gian làm việc của bạn quyết định các kiểm soát nào khả dụng. OpenAI xử lý dữ liệu doanh nghiệp và dữ liệu không gian làm việc được quản lý khác với dữ liệu trong các tài khoản người tiêu dùng cá nhân.
Quản lý cài đặt quyền riêng tư của bạn
Trong ChatGPT, mở Cài đặt và chọn Kiểm soát dữ liệu để quản lý các tùy chọn cải thiện mô hình và các kiểm soát dữ liệu khác. Cài đặt bộ nhớ nằm trong Cài đặt > Cá nhân hóa.
Cáitrung tâm quyền riêng tưcũng có thể giúp bạn hiểu các tùy chọn này và tìm các cài đặt liên quan. Để biết thêm thông tin, hãy xem:Các điều khiển dữ liệu trong ChatGPT.
Trò chuyện tạm thời
Các cuộc trò chuyện tạm thời không xuất hiện trong lịch sử trò chuyện của bạn, không tạo hoặc cập nhật ký ức, và không được sử dụng để cải thiện các mô hình của OpenAI trong khi chúng còn là tạm thời. Trước khi cuộc trò chuyện bắt đầu, hãy chọn xem trò chuyện có được cá nhân hóa hay không. Các cuộc trò chuyện tạm thời được cá nhân hóa có thể sử dụng ký ức, hướng dẫn tùy chỉnh và plugin hiện có. Bạn có thể tắt cá nhân hóa khi bắt đầu trò chuyện. Các hạn chế về tài khoản và không gian làm việc vẫn được áp dụng. OpenAI có thể giữ một bản sao trong tối đa 30 ngày vì mục đích an toàn.
Nếu bạn lưu một cuộc trò chuyện tạm thời, nó sẽ trở thành một cuộc trò chuyện thông thường trong lịch sử của bạn và tuân theo các cài đặt cá nhân hóa và cải thiện mô hình của tài khoản bạn.
Để biết thêm thông tin, xem:Trò chuyện tạm thời trong ChatGPT.
Cải tiến mô hình cho tài khoản người tiêu dùng và doanh nghiệp
Chúng tôi có thể sử dụng nội dung được gửi đến ChatGPT và các dịch vụ khác của chúng tôi dành cho cá nhân để cải thiện hiệu suất mô hình. Ví dụ, tùy thuộc vào cài đặt của người dùng, chúng tôi có thể sử dụng các câu hỏi của người dùng, phản hồi của mô hình và các nội dung khác như hình ảnh và tệp để cải thiện hiệu suất mô hình.
Để biết thêm thông tin, xem:Cách dữ liệu của bạn được sử dụng để cải thiện hiệu suất mô hình.
Theo mặc định, OpenAI không sử dụng nội dung từ ChatGPT Business, Enterprise, Edu, hoặc ChatGPT cho các không gian làm việc Healthcare hoặc nền tảng API để cải thiện các mô hình của mình. Các tổ chức có thể chọn chia sẻ dữ liệu khi tùy chọn đó có sẵn. Để biết thêm thông tin, xem:Quyền riêng tư doanh nghiệp.
Xóa tài khoản của bạn và tái sử dụng email của bạn
Xóa tài khoản của bạn sẽ loại bỏ quyền truy cập vào các dịch vụ liên quan đến tài khoản đó, bao gồm ChatGPT và Nền tảng API. Nếu tài khoản đã bị xóa hoàn toàn thay vì bị vô hiệu hóa, bạn có thể tạo tài khoản mới với cùng địa chỉ email sau 30 ngày. Để biết hướng dẫn, hãy xem:Xóa tài khoản ChatGPT của bạn.
Tái sử dụng một số điện thoại di động
Một số điện thoại có thể xác minh khóa API đầu tiên cho tối đa 3 tài khoản. Xóa một tài khoản không đặt lại giới hạn xác minh API đó. Giới hạn này tách biệt với việc bạn có thể sử dụng lại số điện thoại cho tài khoản ChatGPT mới sau khi xóa hay không.
Với một số ngoại lệ, chúng tôi cho phép người tiêu dùng đã xóa tài khoản ChatGPT của họ đăng ký lại bằng cùng một số điện thoại. Nếu bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản ChatGPT của mình (và tài khoản của bạn không bị vô hiệu hóa do vi phạm điều khoản hoặc chính sách của chúng tôi), chúng tôi sẽ xóa số điện thoại khỏi hệ thống sau 30 ngày. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể đăng ký lại bằng cùng một số điện thoại.
Để biết thêm thông tin về xác minh điện thoại qua API và tái sử dụng số, xem:Yêu cầu xác minh điện thoại.
Bạn không thể hủy liên kết số điện thoại khỏi tài khoản OpenAI hiện có.
Xóa lịch sử trò chuyện của bạn
Bạn có thể xóa các cuộc trò chuyện cụ thể từng cái một từ lịch sử trò chuyện của mình hoặc xóa tất cả lịch sử cùng một lúc. Các cuộc trò chuyện đã xóa sẽ bị xóa khỏi hệ thống của chúng tôi trong vòng 30 ngày, trừ khi chúng đã được tách danh tính và không liên kết với tài khoản của bạn hoặc chúng tôi phải giữ lại vì lý do bảo mật hoặc pháp lý.
Cách nội dung được chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ
Chúng tôi chia sẻ nội dung với một nhóm nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy được lựa chọn giúp chúng tôi cung cấp các dịch vụ của mình. Chúng tôi chỉ chia sẻ lượng nội dung tối thiểu cần thiết để thực hiện mục đích này và các nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi phải tuân thủ các cam kết nghiêm ngặt về bảo mật và an ninh. Chúng tôi không chia sẻ nội dung trò chuyện của bạn cho mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo. Để biết thêm thông tin về việc chúng tôithực hành quảng cáo, xem:Quảng cáo trong ChatGPT.
Để biết thêm thông tin, xem:Chính sách bảo mật.
Nơi lưu trữ nội dung
Nội dung được lưu trữ trên các hệ thống của OpenAI và các hệ thống của các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy của chúng tôi ở Mỹ và trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng có thể gửi một số phần nội dung được chọn đến các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy (theo các nghĩa vụ về bảo mật và an ninh) để phục vụ việc chú thích dữ liệu và mục đích an toàn.
Quyền truy cập nội dung được ủy quyền cho con người
Một số lượng nhân sự OpenAI được ủy quyền hạn chế, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy phải chịu các nghĩa vụ về bảo mật và an ninh, chỉ có thể truy cập nội dung của người dùng khi cần thiết cho các lý do sau: (1) điều tra lạm dụng hoặc sự cố bảo mật; (2) cung cấp hỗ trợ cho bạn nếu bạn liên hệ với chúng tôi về các câu hỏi liên quan đến tài khoản của bạn, hoặc để khắc phục sự cố ảnh hưởng đến trải nghiệm sản phẩm; (3) xử lý các vấn đề pháp lý; hoặc (4) cải thiện hiệu suất mô hình (trừ khi bạn đãkhông tham gia). Việc truy cập vào nội dung được kiểm soát kỹ thuật và chỉ giới hạn cho những nhân viên được ủy quyền theo nguyên tắc cần biết. Ngoài ra, chúng tôi giám sát và ghi lại tất cả các lần truy cập vào nội dung của người dùng và nhân viên được ủy quyền phải trải qua đào tạo về bảo mật và quyền riêng tư trước khi truy cập bất kỳ nội dung nào của người dùng.
Vui lòng không nhập thông tin nhạy cảm mà bạn không muốn được xem xét hoặc sử dụng.
Bán dữ liệu và quyền truy cập của nhà quảng cáo
OpenAI không bán dữ liệu của bạn hoặc chia sẻ các cuộc trò chuyện ChatGPT của bạn với các nhà quảng cáo. Để biết thêm thông tin, xem:Quảng cáo trong ChatGPT.
Gửi yêu cầu về quyền riêng tư
Gửi yêu cầu quyền riêng tư thông quaCổng thông tin bảo mậthoặc email[email protected].

Liên hệ qua Zalo