LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Làm thế nào để tránh bị tính phí hai lần nếu tôi đăng ký ChatGPT trên iOS, Android và web?
Ngăn chặn việc tính phí đăng ký ChatGPT trùng lặp trên Apple App Store, Google Play và chatgpt.com.
Tổng quan
Nếu bạn đăng ký ChatGPT trên hơn một nền tảng (Apple App Store, Google Play Store, hoặc chatgpt.com), bạn có thể kết thúc với nhiều đăng ký đang hoạt động và nhiều khoản phí. Bài viết này giải thích cách ngăn chặn điều đó và những việc cần làm nếu nó xảy ra.
Tại sao lại xảy ra việc đăng ký trùng lặp
Đăng ký ChatGPT của bạn được quản lý bởi nền tảng mà bạn đã mua nó:
-
Cửa hàng ứng dụng Applecác đăng ký được quản lý bởi Apple
-
Cửa hàng Google Playcác đăng ký được quản lý bởi Google
-
chatgpt.comcác đăng ký được quản lý trên chatgpt.com
Nếu bạn bắt đầu một gói đăng ký mới trên một nền tảng trước khi hủy gói đăng ký cũ trên nền tảng khác, bạn có thể sẽ phải trả tiền cho nhiều hơn một gói đăng ký cùng một lúc.
Tùy chọn được đề xuất: đăng ký trên chatgpt.com
Nếu bạn sử dụng ChatGPT trên nhiều thiết bị, đăng ký trênchatgpt.comthường là lựa chọn dễ dàng nhất vì bạn có thể quản lý đăng ký của mình từ web thay vì thông qua Apple hoặc Google.
Quan trọng:Nếu trước đây bạn đã đăng ký qua Apple hoặc Google, bạn nênhủy đăng ký đó trướctrước khi bắt đầu một cái mới trên chatgpt.com.
Tránh đăng ký trùng lặp
Để tránh việc tạo thêm một đăng ký thứ hai, bạn cần tìm hiểu nền tảng nào đang quản lý việc thanh toán của bạn. Bắt đầu bằng cách kiểm tra từng nơi mà một đăng ký ChatGPT có thể tồn tại để bạn biết gói nào nên giữ và gói nào nên hủy, theo các bước dưới đây:
iOS (Cửa hàng Ứng dụng Apple)
-
MởCài đặtứng dụng trên iPhone của bạn
-
Chạm vào bạntên
-
ChạmĐăng ký
-
Tìm kiếmChatGPT
Android (Cửa hàng Google Play)
-
MởCửa hàng Google Play
-
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để đăng ký
-
Đi đếnMenu > Đăng ký
-
Tìm kiếmChatGPT
ChatGPT Web (chatgpt.com)
-
Đăng nhập vào ChatGPT trên web
-
Đi đếnCài đặt
-
MởTài khoảnmục (hoặcThanh toánhoặcQuản lý kế hoạch)
-
Xem xét liệu bạn có kế hoạch đang hoạt động được quản lý trên chatgpt.com hay không
Các đăng ký ChatGPT Pro mới $200 (Pro 20X) tạm thời bị tạm dừng. Nếu bạn hủy gói đó và nó kết thúc, bạn sẽ không thể mua lại cho đến khi việc tạm dừng được gỡ bỏ. XemCâu hỏi thường gặp về tạm ngưng Pro $200.
Nếu bạn có một bản đăng ký hiện có trên một trong các nền tảng, và muốn chuyển nó sang nền tảng khác (ví dụ, di chuyển từ Apple App Store hoặc Google Play Store sangchatgpt.combạn phải trước tiênhủy đăng ký của bạn trên cùng nền tảng mà bạn đã bắt đầu nó.Xem các bước dưới đây để hủy:
Nếu bạn đã đăng ký trên iOS (Cửa hàng ứng dụng Apple)
Nếu bạn đăng ký thông qua Apple, Apple quản lý đăng ký của bạn và bạn phải hủy nó trong cài đặt iOS:
-
MởCài đặtứng dụng trên iPhone của bạn
-
Chạm vào bạntên
-
ChạmĐăng ký
-
ChọnChatGPT
-
ChạmHủy đăng ký
Nếu bạn đã đăng ký trên Android (Cửa hàng Google Play)
-
MởCửa hàng Google Play
-
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để đăng ký
-
Đi đếnMenu > Đăng ký
-
ChọnChatGPT
-
ChạmHủy đăng kývà làm theo các hướng dẫn
Lưu ý rằng gỡ cài đặt ứng dụng ChatGPT sẽkhônghủy đăng ký Google Play hoặc App Store của Apple của bạn.
Nếu bạn đã đăng ký trên chatgpt.com
-
Đăng nhập vào ChatGPT trên web
-
Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọnCài đặt
-
Đi đếnTài khoảnthẻ
-
ChọnQuản lý
-
ChọnHủy đăng ký
Đăng ký trùng lặp do thanh toán thất bại trên iOS
Nếu việc gia hạn Apple của bạn thất bại do vấn đề thanh toán, đăng ký của bạn sẽ không bị hủy tự động. Đăng ký của bạn có thể hiển thị trạng thái không hoạt động trong ChatGPT, nhưng Apple có thể tiếp tục cố gắng lấy lại nó.
Nếu bạn bắt đầu một gói đăng ký mới trên chatgpt.com hoặc Google Play Store, nhưng sau đó cập nhật phương thức thanh toán Apple của bạn để giải quyết vấn đề thanh toán, Apple có thể sử dụng phương thức thanh toán mới để khôi phục và gia hạn gói đăng ký ChatGPT của bạn, điều này có thể dẫn đến việc đăng ký trùng lặp và nhiều khoản phí.
Để tránh tình huống này, hoặc:
-
Cập nhật phương thức thanh toán Apple của bạn và cho phép Apple khôi phục đăng ký của bạnkhông cần đăng ký mớitrên một nền tảng khác, hoặc
-
Các đăng ký ChatGPT Pro mới $200 (Pro 20X) tạm thời bị tạm dừng. Nếu bạn hủy gói đó và nó kết thúc, bạn sẽ không thể mua lại cho đến khi việc tạm dừng được gỡ bỏ. XemCâu hỏi thường gặp về tạm ngưng Pro $200.
Hủy đăng ký Apple của bạn trước, ngay cả khi nó có vẻ không hoạt động. Sau khi Apple xác nhận sẽ không gia hạn, hãy đăng ký trên chatgpt.com.
Phải làm gì nếu bạn bị tính phí hai lần
Đầu tiên, hãy sử dụng các bước trên để xác nhận nơi bạn có các đăng ký đang hoạt động. Quyết định đăng ký nào bạn muốn giữ, và hủy bất kỳ đăng ký nào bạn không còn muốn thông qua nền tảng quản lý nó.
Một lỗi trùng lặp thanh toán đã được xác minh có thể được xem xét để sửa chữa. Việc có hai gói đăng ký được mua riêng biệt không tự động đủ điều kiện để được hoàn tiền. Điều kiện hoàn tiền sẽ được đánh giá riêng biệt với việc hủy bỏ.
-
Nếu bạn đã đăng ký thông quaCửa hàng ứng dụng Apple, yêu cầu hoàn tiền từ Apple.
-
Nếu bạn đã đăng ký thông quaGoogle Play, yêu cầu hoàn tiền thông qua Hỗ trợ OpenAI trong khi đăng nhập vào tài khoản ChatGPT liên kết với khoản phí.
Nếu bạn đã đăng ký trênchatgpt.com, hoặc không chắc bạn đã đăng ký ở đâu,liên hệ hỗ trợ.
Để biết điều kiện đủ và hướng dẫn hoàn tiền theo từng nền tảng, xem:Làm thế nào để tôi yêu cầu hoàn tiền cho đăng ký ChatGPT của mình?.

Liên hệ qua Zalo