ChatGPT Support › ChatGPT Doanh nghiệp lớn & Giáo dục (ChatGPT Enterprise and Edu) › Tổng quan doanh nghiệp (General Enterprise) › Việc lưu giữ dữ liệu khi một thành viên bị xóa khỏi không gian làm việc

Việc lưu giữ dữ liệu khi một thành viên bị xóa khỏi không gian làm việc

Cập nhật: 07/10/2026 • Biên dịch & Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMixGPT

Tìm hiểu những gì xảy ra với các cuộc trò chuyện và dữ liệu của người dùng nếu họ bị xóa khỏi không gian làm việc.

Tổng quan

Khi một thành viên bị loại khỏi không gian làm việc ChatGPT, quyền truy cập của họ vào không gian làm việc đó sẽ bị thu hồi ngay lập tức. Việc cuộc trò chuyện và dữ liệu của họ có được giữ lại hay khôi phục sau này hay không phụ thuộc vào gói, tính năng và chính sách lưu trữ tương ứng của không gian làm việc đó.

Xóa người dùng so với Xóa nội dung

Bài viết này phác thảo hành vi lưu trữ dữ liệu khi mộtngười dùng đã bị xoátừ một không gian làm việc ChatGPT. Nếu một người dùngtự xóa nội dungthông qua giao diện người dùng ChatGPT, hoặc nội dung bị xóa bởi API Tuân thủ (đối với Doanh nghiệp), nó tuân theo các chính sách được nêu trongChính sách giữ lại trò chuyện và tập tin.

Lưu giữ dữ liệu theo loại không gian làm việc

Không gian làm việc Doanh nghiệp và Giáo dục

Việc gỡ bỏ hoặc hủy cung cấp thành viên, dù bằng tay hay qua đồng bộ tài khoản (SCIM), tuân theo cấu hình của không gian làm việcchính sách lưu giữ dữ liệu.

  • Nếu việc giữ lại là vô thời hạn:Các cuộc trò chuyện, tệp và tài liệu canvas của thành viên bị xóa vẫn tồn tại vô thời hạn. Nếu họ được thêm lại, nội dung của họ sẽ được khôi phục.

  • Nếu việc giữ lại có giới hạn thời gian:Nội dung chỉ được giữ trong khoảng thời gian đã cấu hình (90 ngày, 180 ngày, v.v.). Sau khoảng thời gian đó, dữ liệu sẽ không còn sẵn có.

Không gian làm việc doanh nghiệp

  • Giữ lại:Các cuộc trò chuyện, tập tin và tài liệu canvas được lưu giữvô thời hạn.

  • Khôi phục khi thêm lại:Nếu thành viên được thêm lại, nội dung của họ sẽ được khôi phục.

Lưu giữ dữ liệu theo tính năng

Đối với tất cả các tính năng, nếu một thành viên được thêm lại vào không gian làm việc trước khi dữ liệu liên quan bị xóa, quyền truy cập vào nội dung liên quan sẽ được khôi phục.

Cuộc trò chuyện và tệp

Các cuộc trò chuyện và tập tin được đánh dấu để xóa theo chính sách giữ dữ liệu của không gian làm việc.

Tài liệu không gian làm việc tương tác (Canvas)

Các tài liệu không gian làm việc tương tác (Canvas) được đánh dấu để xóa theo chính sách lưu giữ dữ liệu của không gian làm việc.

Dự án và GPT

Khi bị gỡ bỏ, các dự án và GPT của thành viên sẽ được chuyển giao cho chủ sở hữu không gian làm việc, vàkhôngđược đánh dấu để xóa. Nếu thành viên tham gia lại không gian làm việc, quyền sở hữu dự án và GPT sẽ được chuyển giao lại cho thành viên.

Các cuộc trò chuyện được thực hiện trong các dự án và GPTs được đánh dấu để xóa theo chính sách lưu giữ dữ liệu của không gian làm việc.

Lưu ý về quyền riêng tư:Khi các dự án hoặc GPT được chuyển giao cho chủ sở hữu không gian làm việc, chỉ quyền sở hữu của dự án hoặc GPT thay đổi. Các cuộc trò chuyện và tệp do thành viên bị xóa tạo ra sẽ không được chuyển giao và không hiển thị với chủ sở hữu không gian làm việc.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.
Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của OpenAI Help Center (ChatGPT): https://help.openai.com/en/articles/8266418-data-retention-when-a-member-is-removed-from-a-workspace ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về OpenAI. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng trên vMixGPT.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat