ChatGPT Support › ChatGPT Doanh nghiệp (ChatGPT Business) › Quản lý dữ liệu, chia sẻ và quyền riêng tư trong ChatGPT Business

Quản lý dữ liệu, chia sẻ và quyền riêng tư trong ChatGPT Business

Cập nhật: 07/10/2026 • Biên dịch & Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMixGPT

Tìm hiểu cách ChatGPT Business xử lý dữ liệu không gian làm việc, liên kết chia sẻ, khả năng hiển thị trò chuyện và khả năng hiển thị phân tích sử dụng.

Ghi chú:Bắt đầu từ ngày 24 tháng 6 năm 2026, các ghế Codex sẽ không còn khả dụng cho các gói ChatGPT Business mới, hoặc cho các không gian làm việc Business chưa từng thêm ghế Codex trước ngày 24 tháng 6 năm 2026. Các không gian làm việc Business đã thêm ghế Codex trước ngày 24 tháng 6 năm 2026, bao gồm các lời mời đang chờ vào ngày 24 tháng 6, có thể tiếp tục quản lý và thêm các ghế Codex theo mức sử dụng.

Tổng quan

ChatGPT Business là một môi trường hợp tác, nhưng mỗi người dùng có lịch sử trò chuyện riêng của họ và chọn những gì để chia sẻ. Các liên kết được chia sẻ cho phép đồng đội xem các cuộc trò chuyện cụ thể, và dữ liệu trong không gian làm việc được xử lý theo các điều khoản và cam kết về quyền riêng tư của Business.

Quyền riêng tư và xử lý dữ liệu

ChatGPT Business tuân thủ các Điều khoản Kinh doanh của chúng tôi và các chính sách bảo mật được liệt kê trên trang Bảo mật Doanh nghiệp. OpenAI sẽ không sử dụng dữ liệu trong không gian làm việc của bạn để đào tạo.

Dữ liệu kinh doanh mặc định bị loại khỏi quá trình đào tạo và được mã hóa khi truyền và lưu trữ.

Trong một không gian làm việc ChatGPT Business, mỗi người dùng có lịch sử trò chuyện và Codex riêng của họ. Những thành viên khác không tự động thấy các cuộc trò chuyện hoặc hoạt động Codex đó.

Các cam kết về quyền riêng tư tương tự vẫn tiếp tục áp dụng khi một không gian làm việc sử dụng Codex hoặc các tính năng dựa trên mức sử dụng khác trong ChatGPT Business.

Khả năng hiển thị và phân tích sử dụng của quản trị viên

Các kiểm soát chi tiêu ở cấp độ không gian làm việc có thể hiển thị các chỉ số hoạt động như việc sử dụng và tín dụng. Chúng không tự động cấp cho các thành viên khác quyền truy cập đầy đủ vào lịch sử trò chuyện riêng tư của người dùng. Tìm hiểu thêm tạiQuản lý tín dụng và kiểm soát chi tiêu trong ChatGPT Business.

Liên kết được chia sẻ

Các liên kết chia sẻ cho phép người dùng trong không gian làm việc ChatGPT Business tạo một URL duy nhất cho một cuộc trò chuyện và chia sẻ nó với các thành viên khác trong cùng không gian làm việc.

Các cuộc trò chuyện được chia sẻ có thể bao gồm hình ảnh được hỗ trợ hoặc các tệp đã tải lên, tùy thuộc vào trải nghiệm chia sẻ và quyền của người nhận. Hãy xem lại nội dung chia sẻ trước khi chia sẻ.

Nếu một liên kết chia sẻ được mở bởi người ngoài không gian làm việc:

  • Họ không thể xem cuộc trò chuyện được chia sẻ.

  • Họ được chuyển hướng đến trang chủ ChatGPT với một thông báo rằng họ không có quyền truy cập.

Nếu một người xem tiếp tục một cuộc trò chuyện được chia sẻ:

  • Một cuộc trò chuyện riêng mới được tạo trong không gian làm việc của người xem đó.

  • Cuộc trò chuyện mới không được chia sẻ theo mặc định.

Nếu chia sẻ tác vụ theo lịch được cung cấp cho tài khoản, một thành viên ChatGPT Business có thể chia sẻ một tác vụ đủ điều kiện với các thành viên khác trong cùng một không gian làm việc. Những người bên ngoài không gian làm việc không thể mở liên kết tác vụ được tạo bên trong không gian làm việc đó. Các thành viên Business có thể xem liên kết tác vụ từ tài khoản cá nhân, nhưng không thể lên lịch cho nó trong không gian làm việc Business của họ.

Một tác vụ được lập lịch chia sẻ bao gồm tiêu đề, hướng dẫn, lịch trình và múi giờ gốc. Nó không bao gồm tên người tạo, lịch sử trò chuyện, kết quả tác vụ trước đây, ký ức đã lưu, hướng dẫn tùy chỉnh hoặc thông tin đăng nhập ứng dụng được kết nối. Mỗi người nhận đủ điều kiện lập lịch tác vụ sẽ tạo một bản sao riêng trong tài khoản của họ.

Quản lý các liên kết chia sẻ

  • Đi đếnCài đặt > Kiểm soát dữ liệu.

  • DướiLiên kết được chia sẻ, chọnQuản lý.

  • Để xóa một liên kết chia sẻ, chọnXóa liên kết chia sẻ.

  • Nếu một liên kết không được chia sẻ và ai đó cố gắng truy cập sau đó, họ sẽ thấy một thông báo lỗi và được chuyển hướng đến một cửa sổ trò chuyện trống.

Các liên kết tác vụ theo lịch được chia sẻ có thể được quản lý cùng với các liên kết chia sẻ khác hoặc từ tác vụChia sẻ nhiệm vụhộp thoại. Để xóa liên kết tác vụ, chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh liên kết chia sẻ, sau đó chọnXóa chia sẻđể xác nhận. Xóa liên kết không xóa công việc gốc hoặc bất kỳ bản sao riêng biệt nào mà đồng đội đã lên lịch.

Sử dụng các tác vụ kích hoạt theo sự kiện với các ứng dụng kết nối

Các thành viên ChatGPT Business có thể tạo các tác vụ kích hoạt theo sự kiện (dựa trên webhook) trongLàm việcsử dụng các kết nối Gmail, Slack và GitHub được hỗ trợ. Các thành viên sử dụng quyền truy cập ứng dụng kết nối riêng và quyền của không gian làm việc của họ.

Đối với các tác vụ được kích hoạt bởi Slack, thêm@ChatGPTcho từng kênh mà tác vụ giám sát. Các tác vụ kích hoạt theo sự kiện có thể được chia sẻ và lập lịch bởi các đồng đội sử dụng ứng dụng kết nối và quyền hạn riêng của họ.

Ranh giới hợp tác

Một không gian làm việc ChatGPT cho doanh nghiệp mang tính cộng tác, nhưng cộng tác không có nghĩa là tất cả lịch sử trò chuyện được chia sẻ. Người dùng có thể chia sẻ các cuộc trò chuyện và GPT cụ thể, nhưng họ không thể tự động xem lịch sử trò chuyện riêng tư của các thành viên khác.

Ghế Codex không thay đổi các ranh giới hợp tác này. Loại ghế ảnh hưởng đến quyền truy cập sản phẩm, chứ không phải việc các thành viên khác có thể tự động đọc các cuộc trò chuyện của người dùng hay không.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi không thể thấy tất cả các cuộc trò chuyện của các thành viên trong không gian làm việc Kinh doanh của mình?

Bởi vì mỗi người dùng có lịch sử trò chuyện riêng của họ. Không gian làm việc Doanh nghiệp cho phép hợp tác, nhưng các cuộc trò chuyện không tự động hiển thị cho các thành viên khác.

Phân tích sử dụng có cho phép quản trị viên đọc tất cả các cuộc trò chuyện của người dùng không?

Không. Phân tích sử dụng và kiểm soát chi tiêu là riêng biệt với quyền truy cập vào bản ghi chat. Mỗi người dùng vẫn có lịch sử chat riêng của họ trừ khi họ chọn chia sẻ một cuộc trò chuyện cụ thể, GPT hoặc tài nguyên khác.

Việc sử dụng Codex có thay đổi chính sách đào tạo của OpenAI đối với dữ liệu không gian làm việc Doanh nghiệp không?

Không. Dữ liệu không gian làm việc doanh nghiệp được loại trừ khỏi việc đào tạo theo mặc định, bao gồm khi không gian làm việc sử dụng Codex trong ChatGPT Doanh nghiệp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chia sẻ một liên kết với ai đó bên ngoài không gian làm việc của mình?

Họ không thể nhìn thấy cuộc trò chuyện được chia sẻ và được chuyển hướng đến trang chủ ChatGPT với một thông báo rằng họ không có quyền truy cập.

Tôi có thể tắt hoàn toàn các liên kết chia sẻ không?

Không. Tính năng này có sẵn trong ChatGPT Enterprise.

Sự phân biệt này cũng áp dụng cho các liên kết tác vụ đã lên lịch. ChatGPT Business không cung cấp quyền kiểm soát toàn bộ không gian làm việc theo cấp Doanh nghiệp để vô hiệu hóa các liên kết chia sẻ. Các thành viên Business có thể xóa các liên kết mà họ tạo ra, nhưng không thể sử dụng cài đặt chỉ dành cho Doanh nghiệp để vô hiệu hóa chia sẻ cho tất cả mọi người.

Tôi có thể xuất dữ liệu của mình từ một không gian làm việc Doanh nghiệp không?

Không. Xuất dữ liệu không khả dụng trong không gian làm việc ChatGPT Business.

Các tác vụ đã lên lịch và các liên kết tác vụ đã lên lịch được chia sẻ không thay đổi hạn chế này. Việc xuất dữ liệu không khả dụng từ một không gian làm việc ChatGPT Business.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.
Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của OpenAI Help Center (ChatGPT): https://help.openai.com/en/articles/8798634-managing-data-sharing-and-privacy-in-chatgpt-business ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về OpenAI. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng trên vMixGPT.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat