LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Kết nối và quản lý tài khoản ứng dụng trong ChatGPT
Tìm hiểu cách kết nối tài khoản nhà cung cấp đúng, xem xét quyền truy cập được yêu cầu, quản lý nhiều tài khoản và ngắt kết nối một ứng dụng.
Tổng quan
Một số ứng dụng yêu cầu bạn kết nối tài khoản trước khi ChatGPT có thể sử dụng chúng. Những ứng dụng khác không yêu cầu đăng nhập cá nhân hoặc có thể sử dụng kết nối do quản trị viên không gian làm việc của bạn thiết lập.
Khi một ứng dụng yêu cầu sự ủy quyền cá nhân, hãy chọn tài khoản đã có quyền truy cập vào thông tin bạn cần và xem xét các quyền được yêu cầu trước khi chấp nhận kết nối.
Bạn có thể quay lại sau để xem lại các tài khoản đã kết nối, thêm một tài khoản được hỗ trợ khác, thay đổi các cài đặt riêng cho từng tài khoản, hoặc ngắt kết nối một ứng dụng mà bạn không còn muốn sử dụng.
Khả năng sẵn có
Một ứng dụng phải có sẵn cho gói, khu vực, tài khoản, bề mặt được hỗ trợ và không gian làm việc của bạn. Trong các không gian làm việc được quản lý, quản trị viên cũng có thể cần bật ứng dụng hoặc phê duyệt miền tài khoản.
Để được trợ giúp với các ứng dụng không khả dụng hoặcĐã bị quản trị viên vô hiệu hóatin nhắn, xem:Khắc phục sự cố ứng dụng trong ChatGPT.
Kết nối tài khoản ứng dụng
-
MởCài đặt > Tiện ích. Chọn ứng dụng hoặc plugin bao gồm nó.
-
ChọnCài đặt pluginnếu được hiển thị; điều này cũng có thể bắt đầu kết nối hoặc quy trình thiết lập của ứng dụng.
-
Nếu được nhắc, hãy chọnKết nốihoặc tiếp tục quá trình thiết lập ứng dụng.
-
Đăng nhập vào tài khoản nhà cung cấp dự định khi ứng dụng yêu cầu cấp phép cá nhân.
-
Xem xét các dịch vụ và quyền được yêu cầu.
-
Hoàn thành bất kỳ sự phê duyệt nhà cung cấp nào cần thiết.
Chọn tài khoản đã có quyền truy cập vào thông tin bạn cần. Kết nối tài khoản cá nhân không cung cấp quyền truy cập vào các tệp, kênh hoặc hồ sơ chỉ có sẵn cho tài khoản công việc của bạn.
Một số nhà cung cấp cho phép bạn bao gồm các dịch vụ liên quan trong cùng một quy trình ủy quyền. Xem xét từng dịch vụ được chọn trước khi phê duyệt quyền truy cập.
Một plugin có thể được liệt kê hoặc cài đặt trước khi ứng dụng của nó sẵn sàng để sử dụng. Bạn vẫn cần truy cập vào ứng dụng, tài khoản được kết nối chính xác và bất kỳ sự phê duyệt nào cần thiết từ nhà cung cấp. Để được hỗ trợ về cài đặt, hãy xem:Các plugin trong ChatGPT và Codex.
Xem lại quyền của nhà cung cấp
Màn hình ủy quyền của nhà cung cấp liệt kê các dịch vụ và quyền của nhà cung cấp được yêu cầu cho tài khoản đã chọn. Các hành động có sẵn trong ChatGPT cũng phụ thuộc vào khả năng của ứng dụng và các kiểm soát hành động trong không gian làm việc áp dụng.
Nếu bạn thấyTất cả quyền được yêu cầu, chọnKết nối lạivà phê duyệt mọi quyền cần thiết cho các ứng dụng bạn đã chọn.
Nếu bạn thấyChatGPT cần tất cả các quyền được yêu cầukhi kết nối các ứng dụng của Google, chọnThử lại. Trên màn hình ủy quyền của Google, chọnChọn tất cảphê duyệt các quyền được yêu cầu.
Để kết nối ít ứng dụng Google hơn, hãy chọnChọn ít ứng dụng hơntrong ChatGPT và chọn các ứng dụng bạn muốn. Bạn vẫn phải phê duyệt mọi quyền được yêu cầu cho các ứng dụng đã chọn.
Quản trị viên nhà cung cấp cũng có thể cần phê duyệt quyền truy cập. Quản trị viên của Google, Microsoft hoặc một dịch vụ khác có thể khác với quản trị viên không gian làm việc ChatGPT của bạn.
Ủy quyền của nhà cung cấp không ghi đè các hạn chế của không gian làm việc, các kiểm soát hành động ứng dụng hoặc các quyền hiện có của tài khoản được kết nối.
Để xem cài đặt phê duyệt ChatGPT, hãy xem:Quản lý quyền ứng dụng trong ChatGPT.
Xem lại hoặc kết nối tài khoản khác
Một số ứng dụng hỗ trợ nhiều hơn một tài khoản kết nối. Khả năng này phụ thuộc vào ứng dụng và tài khoản của bạn.
-
MởCài đặt > Tiện ích.
-
Chọn plugin hoặc ứng dụng phù hợp.
-
NếuTài khoản đã kết nốixuất hiện, xem xét một tài khoản hoặc chọnKết nối tài khoản kháckhi có sẵn. Nếu không, sử dụngKết nốiphần được hiển thị cho ứng dụng.
-
Đăng nhập và hoàn thành bất kỳ yêu cầu ủy quyền nào.
Nếu một ứng dụng sử dụng tài khoản sai, hãy xem lại các tài khoản đã kết nối với nó. Khi được hỗ trợ, hãy chỉ định tài khoản bạn muốn sử dụng trong yêu cầu của mình.
Sử dụng một ứng dụng đã kết nối
Sau khi kết nối một ứng dụng, hãy mô tả những gì bạn muốn làm trong một cuộc trò chuyện ChatGPT được hỗ trợ.
Bạn có thể nhắc đến một plugin hoặc ứng dụng có sẵn bằng @, hoặc mở + và chọn nó từ menu có sẵn. Một số giao diện đặt các tùy chọn bổ sung ở dướiThêm.
ChatGPT có thể yêu cầu sự chấp thuận trước khi đọc thông tin hoặc hoàn thành một hành động. Các hành động có sẵn phụ thuộc vào ứng dụng, tài khoản nhà cung cấp và các kiểm soát trong không gian làm việc.
Hỗ trợ trong các cuộc trò chuyện bằng giọng nói khác nhau tùy theo ứng dụng và các tính năng có sẵn. Nếu một ứng dụng không hỗ trợ giọng nói, hãy sử dụng cuộc trò chuyện văn bản được hỗ trợ.
Một số ứng dụng có thể được sử dụng với nghiên cứu sâu. Đối với các quy trình nghiên cứu được hỗ trợ, xem:Nghiên cứu sâu về ChatGPT.
Đồng bộ do quản trị viên quản lý là một khả năng của không gian làm việc riêng biệt với các yêu cầu đủ điều kiện và thiết lập của riêng nó. Đối với các nguồn không gian làm việc đã được lập chỉ mục, xem:Các ứng dụng do quản trị viên quản lý có đồng bộ trong ChatGPT.
Kết nối lại ứng dụng
ChọnKết nối lạikhi có sẵn. Nếu ứng dụng thay vào đó yêu cầu bạn ngắt kết nối và kết nối lại, hãy xem xét bất kỳ cảnh báo nào trước khi làm theo các hướng dẫn đó.
Chọn lại tài khoản dự định và xem xét bất kỳ quyền truy cập mới nào được yêu cầu. Việc kết nối lại một tài khoản không tự động cập nhật cho tất cả các tài khoản khác được kết nối với cùng một ứng dụng.
Để biết về quyền ủy quyền và kiểm soát dữ liệu riêng của Google, hãy xem:Câu hỏi thường gặp về kiểm soát dữ liệu ứng dụng Google.
Ngắt kết nối tài khoản ứng dụng
-
MởCài đặt > Tiện ích.
-
Chọn plugin hoặc ứng dụng phù hợp.
-
NếuTài khoản đã kết nốixuất hiện, mở menu tùy chọn khác của tài khoản (•••). Nếu không, sử dụngKết nốihoặc menu tùy chọn nâng cao của plugin (•••).
-
ChọnNgắt kết nối.
Ngắt kết nối sẽ ngăn truy cập trong tương lai thông qua tài khoản đó. Các tài khoản khác được kết nối hoặc các kết nối không gian làm việc do quản trị viên quản lý vẫn có thể hoạt động. Ngắt kết nối tài khoản cuối cùng cũng có thể xóa một số plugin liên quan khỏi danh sách đã cài đặt của bạn.
Gỡ cài đặt một plugin có thể ngắt kết nối tất cả các tài khoản được kết nối thông qua plugin đó. Xem xét cảnh báo trước khi xác nhận.
Ngắt kết nối một ứng dụng không tự động xóa các cuộc trò chuyện hiện có hoặc đã lưu trữ, các tệp đã lưu, tóm tắt Ký ức của bạn hoặc các ký ức đã lưu khác. Hãy xem xét các mục đó và các kiểm soát tài khoản của nhà cung cấp một cách riêng biệt.
Để lưu trữ trò chuyện và tệp, xem:Lưu giữ trò chuyện và tệp trong ChatGPT. Đối với đồng bộ do quản trị viên quản lý, xem:Các ứng dụng do quản trị viên quản lý có đồng bộ trong ChatGPT. Để biết thông tin về dữ liệu được chia sẻ với các ứng dụng và cách sử dụng dữ liệu đó, hãy xem:Các ứng dụng được kết nối trong ChatGPT.

Liên hệ qua Zalo