LIÊN HỆ HOTLINE/ZALO: 0981.243.678
Quản lý nhóm và quản lý nhóm trong ChatGPT Doanh nghiệp và Giáo dục
Tìm hiểu cách tổ chức các thành viên trong không gian làm việc thành các nhóm và phân công quản lý nhóm trong ChatGPT Enterprise.
Tổng quan
Nhóm giúp các Chủ sở hữu và Quản trị viên không gian làm việc tổ chức thành viên, chia sẻ tài nguyên như GPT, dự án và ứng dụng, và gán vai trò tùy chỉnh để truy cập các tính năng. Một thành viên có thể thuộc nhiều nhóm.
Một quản lý nhóm là một thành viên của không gian làm việc có thể thực hiện các nhiệm vụ quản trị được chọn cho một nhóm cụ thể. Chức danh này không thay đổi vai trò tích hợp sẵn trong không gian làm việc hoặc loại chỗ ngồi của họ, không khiến họ trở thành Quản trị viên hoặc Chủ sở hữu không gian làm việc, và cũng không cấp cho họ vai trò Quản lý người dùng của người thuê.
Khả năng sẵn có
Nhóm có sẵn trong ChatGPT Doanh nghiệp và Giáo dục. Việc ủy quyền quản lý nhóm có sẵn trong ChatGPT Doanh nghiệp.
Trước khi bạn bắt đầu
-
Chủ sở hữu và quản trị viên không gian làm việc có thể tạo và quản lý các nhóm thủ công và chỉ định người quản lý nhóm.
-
Thành viên của các nhóm được đồng bộ đồng bộ tài khoản (SCIM) được quản lý trong nhà cung cấp danh tính của bạn.
-
Một quản lý nhóm chỉ có thể thực hiện các nhiệm vụ được giao cho họ. Chức danh này không cấp quyền quản lý nhóm chung.
Tạo hoặc quản lý một nhóm
Tạo một nhóm thủ công
-
MởBảng điều khiển quản trịvà chọn không gian làm việc ChatGPT của bạn.
-
MởThành viên, nhóm & vai trò.
-
ChọnNhóm, sau đóTạo nhóm.
-
Nhập tên nhóm và một mô tả tùy chọn.
-
Thêm các thành viên của không gian làm việc mà bạn muốn bao gồm, từng người một hoặc theo nhóm.
-
Lưu nhóm.
Bạn cũng có thể mở các nhóm không gian làm việc từCài đặt không gian làm việc > Nhómtrong ChatGPT.
Cập nhật một nhóm thủ công
TrongBảng điều khiển quản trị, chọn không gian làm việc của bạn, mởNhóm, và chọn nhóm. Sử dụng tùy chọn chỉnh sửa hoặc xóa có sẵn để cập nhật nhóm.
Nếu bạn quản lý nhóm từ ChatGPT:
-
Đi đếnCài đặt không gian làm việc > Nhóm.
-
Chọn nhóm.
-
ChọnQuản lý.
-
Cập nhật cài đặt, thành viên hoặc mô tả của nhóm, hoặc xóa nhóm.
Những hành động này yêu cầu Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên của không gian làm việc. Ủy quyền quản lý nhóm không bao gồm việc tạo hoặc xóa nhóm.
Quản lý một nhóm được đồng bộ hóa đồng bộ tài khoản (SCIM)
Cập nhật quyền thành viên nhóm được quản lý bởi đồng bộ tài khoản (SCIM) trong nhà cung cấp định danh của bạn. Đối với đồng bộ tài khoản (SCIM) trên toàn tenant, quản trị viên toàn cầu có thể gán một nhóm được đồng bộ hóa cho một không gian làm việc ChatGPT đủ điều kiện thông quaTruy cập sản phẩm. Thành viên của nó không thể bị chỉnh sửa, và nhóm được đồng bộ không thể bị xóa khỏi không gian làm việc.
Để biết hướng dẫn về thiết lập và nhóm đồng bộ, xem:Cung cấp và quản lý đồng bộ tài khoản (SCIM).
Chỉ định một quản lý nhóm trong ChatGPT Enterprise
Chủ sở hữu và quản trị viên của không gian làm việc có thể chỉ định các thành viên hiện có trong nhóm làm quản lý. Một nhóm có thể có hơn một quản lý.
-
MởBảng điều khiển quản trịvà chọn không gian làm việc của bạn.
-
MởNhómvà chọn nhóm.
-
MởThành viên nhóm.
-
Thay đổi người đóVai trò nhómđếnQuản lý nhóm.
-
Lưu các thay đổi nếu trang hiển thị các thay đổi đang chờ xử lý.
Việc chỉ định và quyền được giao là các cài đặt riêng biệt. Xem lạiQuyền của quản lý nhómchọn những gì các nhà quản lý của nhóm có thể làm.
Chọn quyền được ủy quyền
Chủ sở hữu và Quản trị viên có thể cấu hình quyền của quản lý nhóm được hỗ trợ.Chỉ người sở hữu không gian làm việc mới có thể bật hoặc tắt quyền Chỉnh sửa trên các vai trò được gán.Các thành viên và quản lý nhóm không thể cấu hình ủy quyền hoặc tự cấp thêm quyền hạn cho mình.
-
TrongBảng điều khiển quản trị, chọn không gian làm việc của bạn.
-
MởNhómvà chọn nhóm.
-
MởQuyền của quản lý nhóm.
-
Bật các quyền mà bạn muốn ủy quyền.
| Sự cho phép | Những gì nó cho phép | Ai có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó |
|---|---|---|
| Xem phân tích nhóm | Xem phân tích cho nhóm. | Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên |
| Quản lý kiểm soát chi tiêu | Quản lý giới hạn sử dụng nhóm và phê duyệt hoặc từ chối các yêu cầu tăng giới hạn. | Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên |
| Quản lý quyền truy cập và mặc định của mô hình | Quản lý quyền truy cập mô hình và cài đặt mặc định của mô hình cho nhóm. | Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên |
| Chỉnh sửa quyền trên các vai trò được giao | Cập nhật quyền tính năng và quyền mô hình được phép trên các vai trò tùy chỉnh được gán cho nhóm. | Chỉ chủ sở hữu |
Các công tắc lưu lại khi bạn thay đổi chúng. Các cài đặt này áp dụng cho mọi quản lý của nhóm; chúng không được cấu hình riêng cho từng quản lý.
Chỉnh sửa một vai trò tùy chỉnh được chia sẻ bởi nhiều nhóm sẽ ảnh hưởng đến mọi nhóm được gán vai trò đó.Sử dụng các vai trò tùy chỉnh riêng biệt khi các nhóm cần cài đặt quyền riêng. Việc chọn một mô hình mặc định không cấp quyền truy cập vào mô hình đó.
Để biết về hành vi và phân công theo vai trò tùy chỉnh, xem:Quản lý quyền truy cập tính năng với kiểm soát truy cập dựa trên vai trò. Để biết giới hạn sử dụng và yêu cầu tăng hạn mức, hãy xem:Quản lý giới hạn sử dụng và vượt mức trong ChatGPT Enterprise và Edu.
Thay đổi hoặc xóa quyền truy cập được ủy quyền
Thay đổi quyền được ủy quyền của nhóm
Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên có thể quay lại nhómQuyền của quản lý nhómvà điều chỉnh các công tắc. Các thay đổi được lưu khi bạn thực hiện và áp dụng cho tất cả các quản lý của nhóm đó. Hạn chế chỉ dành cho Chủ sở hữu trênChỉnh sửa quyền trên các vai trò được giaocũng áp dụng khi tắt quyền đó.
Xóa chức danh quản lý
Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên có thể xóa danh hiệu mà không cần loại bỏ người đó khỏi nhóm:
-
TrongBảng điều khiển quản trị, chọn không gian làm việc của bạn.
-
MởNhómvà chọn nhóm.
-
MởThành viên nhóm.
-
Thay đổi người đóVai trò nhómtừQuản lý nhómđếnThành viên.
-
Lưu các thay đổi nếu trang hiển thị các thay đổi đang chờ xử lý.
Hiểu rõ giới hạn của việc ủy quyền
Quyền của quản lý nhóm không cho phép ai đó:
-
Tạo hoặc xóa nhóm hoặc vai trò tùy chỉnh.
-
Gán hoặc hủy gán vai trò tùy chỉnh.
-
Bổ nhiệm hoặc bãi nhiệm quản lý nhóm.
-
Thay đổi cài đặt ủy quyền của nhóm hoặc cấp cho bản thân quyền hạn nhiều hơn.
-
Quản lý toàn bộ không gian làm việc hoặc người thuê thông qua chỉ định quản lý nhóm.
Các hành động cụ thể theo nhóm chỉ áp dụng cho các nhóm mà người đó quản lý. Chỉnh sửa một vai trò tùy chỉnh được chia sẻ có tác động rộng hơn như đã mô tả ở trên. Thành viên nhóm và quyền được ủy quyền không ghi đè loại chỗ ngồi, kế hoạch hoặc quyền sử dụng sản phẩm của một thành viên.
Đối với các vai trò và loại chỗ ngồi tích hợp sẵn trong không gian làm việc, xem:Quản lý thành viên, vai trò trong không gian làm việc và chỗ ngồi.
Giới hạn và khả năng hiển thị của nhóm
-
Số nhóm tối đa cho mỗi không gian làm việc: 10.000.
-
Số người dùng tối đa mỗi nhóm: Không giới hạn.
Các thành viên của không gian làm việc có thể thấy các nhóm thủ công trong các trải nghiệm chia sẻ được hỗ trợ. Các nhóm được quản lý bởi đồng bộ tài khoản (SCIM) chỉ xuất hiện khi chia sẻ GPT hoặc dự án nếu không gian làm việc cho phép khám phá nhóm đồng bộ tài khoản (SCIM). Việc nhìn thấy một nhóm không cấp cho thành viên quyền duyệt hoặc chỉnh sửa toàn bộ thư mục nhóm.
Câu hỏi thường gặp
Các thành viên có thể yêu cầu tham gia một nhóm không?
Không. Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên của không gian làm việc phải thêm họ vào nhóm.
Có ai có thể thuộc về nhiều hơn một nhóm không?
Vâng. Nếu các nhóm có vai trò tùy chỉnh, các quyền từ những vai trò đó có thể kết hợp với các vai trò khác mà người đó được giao. Về các quy tắc, xem:Quản lý quyền truy cập tính năng với kiểm soát truy cập dựa trên vai trò.
Các nhóm có bắt buộc phải sử dụng vai trò tùy chỉnh không?
Không. Vai trò tùy chỉnh cũng có thể được gán trực tiếp cho từng thành viên nơi được hỗ trợ. Khuyến nghị sử dụng nhóm để quản lý quyền truy cập ở quy mô lớn.
Việc gán một vai trò tùy chỉnh cho một nhóm có làm cho các thành viên của nhóm đó trở thành quản trị viên không?
Không. Vai trò tùy chỉnh kiểm soát quyền tính năng. Các vai trò tích hợp sẵn trong không gian làm việc, như Quản trị viên hoặc Chủ sở hữu, kiểm soát quản trị không gian làm việc. Việc chỉ định người quản lý nhóm là một cách riêng để ủy quyền các nhiệm vụ nhóm đã chọn.

Liên hệ qua Zalo