ChatGPT Support › Đăng nhập an toàn (Secure sign in) › Tích hợp Apple Intelligence (Apple Intelligence) › Cách dữ liệu của bạn được xử lý khi bạn sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple

Cách dữ liệu của bạn được xử lý khi bạn sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple

Cập nhật: 07/10/2026 • Biên dịch & Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMixGPT

Tìm hiểu cách ChatGPT xử lý dữ liệu của bạn thông qua các tích hợp của Apple, có hoặc không có tài khoản ChatGPT được kết nối.

Apple đã tích hợp quyền truy cập ChatGPT vào các trải nghiệm trong iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia, cho phép người dùng truy cập kiến thức chuyên môn của nó — cũng như khả năng hiểu hình ảnh và tài liệu — mà không cần chuyển đổi giữa các công cụ. Bài viết này giải thích cách dữ liệu của bạn được thu thập và sử dụng khi bạn sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple, cũng như các quyền kiểm soát bạn có đối với dữ liệu này.

Bạn luôn có thể sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple mà không cần đăng nhập vào tài khoản ChatGPT, để đặt câu hỏi, nhận trợ giúp viết tin nhắn, hoặc phân tích hình ảnh hoặc tài liệu. Đối với các tính năng bổ sung, như truy cập vào các mô hình AI mạnh mẽ hơn của OpenAI, hoặc lưu các cuộc trò chuyện của bạn, bạn có thể kết nối tài khoản ChatGPT của mình với các tích hợp của Apple. Cách dữ liệu của bạn được xử lý và lưu trữ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple và cài đặt ChatGPT của bạn.

Sử dụng ChatGPT qua Apple mà không cần tài khoản ChatGPT

Nếu bạn sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple mà không đăng nhập vào tài khoản ChatGPT, các cuộc trò chuyện của bạn với ChatGPT chỉ được OpenAI xử lý để cung cấp cho bạn phản hồi an toàn và tuân thủ các luật áp dụng. OpenAI không nhận địa chỉ IP của bạn, không lưu trữ các yêu cầu của bạn và không sử dụng chúng để đào tạo các mô hình AI.

Bạn cũng có thể chọn tiếp tục một cuộc trò chuyện với ChatGPT mà bạn bắt đầu thông qua các tích hợp của Apple trong ứng dụng hoặc trang web ChatGPT. Khi bạn tiếp tục một cuộc trò chuyện với ChatGPT trong các ứng dụng hoặc trang web ChatGPT, chúng tôi xử lý dữ liệu của bạn như được mô tả trong Chính sách Bảo mật của OpenAI.

Sử dụng ChatGPT thông qua Apple với tài khoản ChatGPT

Khi bạn kết nối tài khoản ChatGPT của mình thông qua các tích hợp của Apple, bạn có thể tận hưởng các tính năng bổ sung, chẳng hạn như truy cập vào các mô hình AI mới nhất của OpenAI. Việc kết nối tài khoản của bạn với các tích hợp của Apple có nghĩa là các tùy chọn dữ liệu hiện có của bạn theo chính sách của OpenAI sẽ áp dụng cho các tương tác của bạn với ChatGPT. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp, dữ liệu của bạn sẽ tiếp tục được xử lý theo quy định của chúng tôicam kết bảo mật doanh nghiệp.

OpenAI cũng cung cấp một số thông tin cơ bản về tài khoản trên thiết bị của bạn để kết nối tài khoản của bạn, bao gồm tên, địa chỉ email và hình ảnh hồ sơ của bạn, cũng như tên không gian làm việc và gói thanh toán liên quan đến tài khoản của bạn.

Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn và cách bạn sử dụng ChatGPT thông qua các tích hợp của Apple, các cuộc trò chuyện của bạn cũng có thể được lưu trong tài khoản ChatGPT của bạn và được sử dụng để cải thiện các dịch vụ của OpenAI. Ví dụ, nếu bạn bật tích hợp ChatGPT và liên kết tài khoản của mình trên các thiết bị Apple, các tương tác của bạn với ChatGPT sẽ được lưu trong lịch sử trò chuyện của tài khoản để bạn có thể truy cập chúng sau này.

Bạn có quyền kiểm soát cách dữ liệu của mình được lưu trữ và sử dụng, và luôn có thể thay đổi các cài đặt này trong tài khoản ChatGPT của bạn. Điều này bao gồm:

  • Bạn có thể dễ dàng chọn liệu các cuộc trò chuyện của bạn với ChatGPT có thể được sử dụng để cải thiện và huấn luyện các mô hình của chúng tôi hay không bằng cách bật hoặc tắt cài đặt “Cải thiện mô hình cho mọi người”.

  • Nếu bạn bật Trò chuyện Tạm thời trong ứng dụng hoặc trang web ChatGPT, các cuộc trò chuyện của bạn với ChatGPT sẽ không được lưu trong tài khoản ChatGPT của bạn hoặc sử dụng để cải thiện các mô hình của OpenAI.

  • Bạn có thể truy cập các cài đặt và quyền kiểm soát dữ liệu khác, chẳng hạn như xuất các cuộc trò chuyện của bạn từ ChatGPT, hoặc xóa hoàn toàn tài khoản ChatGPT của bạn.

Để biết thêm thông tin về các thực hành bảo mật của OpenAI, bao gồm cách thực hiện quyền riêng tư của bạn, bạn có thể đọc Chính sách Bảo mật của OpenAI. Để biết thêm thông tin về an toàn và các chính sách sử dụng của OpenAI, bạn có thể đọc Chính sách Sử dụng của OpenAI.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.
Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của OpenAI Help Center (ChatGPT): https://help.openai.com/en/articles/9737562-how-your-data-is-handled-when-you-use-chatgpt-through-apples-integrations ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về OpenAI. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng trên vMixGPT.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat