Hủy đăng ký ChatGPT của bạn

Cập nhật: 06/10/2026 • Biên dịch & Hướng dẫn kỹ thuật bởi vMixGPT

Tìm hiểu cách hủy đăng ký ChatGPT đã mua trên web, qua Apple App Store hoặc qua Google Play.

Tổng quan

Bài viết này đề cập đến các gói đăng ký cá nhân ChatGPT và các gói đăng ký ChatGPT Business tự phục vụ. Nó không đề cập đến các gói ChatGPT Enterprise hoặc Edu.

Hủy đăng ký của bạn thông qua nền tảng nơi bạn đã mua:

  • Nếu bạn đã đăng ký trên chatgpt.com, hãy hủy thông qua tài khoản ChatGPT của bạn.

  • Nếu bạn đã đăng ký qua Apple App Store, hãy hủy thông qua các đăng ký của Apple.

  • Nếu bạn đã đăng ký qua Google Play, hãy hủy qua các đăng ký Google Play của bạn.

  • Nếu bạn có gói đăng ký ChatGPT Business tự phục vụ, hãy hủy qua cài đặt thanh toán trong không gian làm việc của bạn.

Gỡ cài đặt ứng dụng ChatGPT không hủy đăng ký của bạn. Nếu bạn chỉ muốn ngừng các khoản phí trong tương lai, bạn không cần phải xóa tài khoản ChatGPT của mình.

Hủy sẽ ngừng các lần gia hạn trong tương lai. Nó không tự động hoàn lại các khoản phí trước đó.

Không thể đăng nhập để hủy?

Nếu đăng ký của bạn được ChatGPT tính phí trực tiếp và bạn không còn có thể sử dụng địa chỉ email của tài khoản,liên hệ Bộ phận Hỗ trợ OpenAIđể được giúp hủy. Bao gồm email trên tài khoản, bốn số cuối của thẻ thanh toán của bạn và ngày thanh toán đăng ký gần nhất của bạn. Không bao giờ gửi toàn bộ số thẻ.

Đối với các bản đăng ký trên Apple App Store hoặc Google Play, hãy hủy bằng tài khoản cửa hàng mà bạn đã sử dụng để đăng ký. Nếu bạn không thể truy cập tài khoản cửa hàng đó, hãy liên hệ với Apple hoặc Google để khôi phục tài khoản.

Hủy đăng ký ChatGPT cá nhân

Hủy đăng ký đã mua trên chatgpt.com

  1. Đăng nhập vàoChatGPT.

  2. Mở menu tài khoản của bạn và chọnCài đặt.

  3. ChọnThanh toán.

  4. DướiHủy kế hoạch, chọnHủy.

Hủy đăng ký App Store của Apple

Apple quản lý các đăng ký được mua thông qua Apple App Store. Để hủy trên iPhone hoặc iPad:

  1. MởCài đặt.

  2. Chọn tên của bạn.

  3. ChọnĐăng ký.

  4. ChọnChatGPT.

  5. ChọnHủy đăng ký.

  6. Xác nhận hủy của bạn.

NếuHủy đăng kýkhông khả dụng và một ngày hết hạn được hiển thị, có thể đăng ký đã bị hủy.

Xóa tài khoản ChatGPT của bạn không hủy đăng ký trên Apple App Store. Hãy hủy đăng ký qua Apple trước khi xóa tài khoản của bạn.

Hủy đăng ký Google Play

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google đã sử dụng để mua gói đăng ký ChatGPT của bạn.

Sử dụng ứng dụng Google Play Store

  1. Mở ứng dụng Google Play Store.

  2. MởĐăng ký.

  3. ChọnChatGPT.

  4. ChọnHủy đăng ký.

  5. Làm theo hướng dẫn để xác nhận việc hủy của bạn.

Sử dụng trang web Google Play

  1. Mở của bạnĐăng ký Google Play.

  2. Đăng nhập bằng tài khoản Google đã sử dụng để mua gói đăng ký.

  3. Bên cạnhChatGPT, chọnQuản lý.

  4. ChọnHủy đăng ký.

  5. Nếu được yêu cầu, chọn một lý do, sau đó chọnTiếp tục.

Hủy đăng ký ChatGPT Business

Để hủy đăng ký ChatGPT Business tự phục vụ:

  1. Đăng nhập vàoChatGPT.

  2. Mở menu tài khoản của bạn và chọnCài đặt không gian làm việc.

  3. ChọnThanh toán.

  4. ChọnQuản lý kế hoạch.

  5. ChọnHủy đăng ký.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào cài đặt thanh toán của không gian làm việc, hãy nhờ chủ sở hữu không gian làm việc giúp đỡ.

Xác nhận việc hủy và ngày thanh toán của bạn

Hủy ít nhất 24 giờ trước ngày thanh toán tiếp theo để tránh bị tính phí cho kỳ đăng ký tiếp theo.

Sau khi hủy bình thường, các tính năng trả phí vẫn sẽ có sẵn cho đến cuối kỳ thanh toán hiện tại. Nếu được hoàn tiền cho một đăng ký, quyền truy cập được bao phủ bởi khoản phí được hoàn thường sẽ kết thúc sớm hơn, tùy theo luật áp dụng.

Kiểm tra trạng thái đăng ký của bạn trên nền tảng đã tính phí bạn để xác nhận rằng đăng ký không còn được đặt để tự động gia hạn.

Xóa tài khoản ChatGPT của bạn sẽ hủy các gói đăng ký được tính trực tiếp bởi ChatGPT. Việc này không hủy các gói đăng ký trên Apple App Store. Nếu bạn đã đăng ký qua Apple hoặc Google Play, hãy kiểm tra gói đăng ký trên cửa hàng và hủy nó trước khi xóa tài khoản của bạn.

Yêu cầu hoàn tiền

Hủy đăng ký sẽ ngăn các lần gia hạn trong tương lai nhưng không tự động hoàn lại các khoản phí trước đó. Quyền được hoàn tiền phụ thuộc vào giao dịch mua và vị trí của bạn.

Đối với các đăng ký được mua trên chatgpt.com hoặc qua Google Play, hãy yêu cầu hoàn tiền thông qua Hỗ trợ OpenAI trong khi đăng nhập vào tài khoản ChatGPT liên kết với khoản phí.

Đối với các gói đăng ký mua qua Apple App Store, hãy yêu cầu hoàn tiền trực tiếp từ Apple.

Để biết hướng dẫn theo nền tảng và thông tin về điều kiện đủ, xem:Làm thế nào để tôi yêu cầu hoàn tiền cho đăng ký ChatGPT của mình?

Khắc phục sự cố hủy đăng ký

Tìm đăng ký bị mất

Kiểm tra biên lai mua hàng của bạn để xác định nền tảng đã tính phí bạn. Một gói đăng ký mua trên chatgpt.com sẽ không xuất hiện trong các gói đăng ký Apple hoặc Google Play của bạn.

Nếu bạn đã đăng ký qua Google Play, hãy kiểm tra từng tài khoản Google trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã đăng ký qua Apple, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Apple được sử dụng để mua.

Tìm kế hoạch trả phí bị thiếu

Nếu gói trả phí của bạn không xuất hiện trong ChatGPT, hãy đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản ChatGPT đã sử dụng khi bạn mua gói đăng ký.

Bạn có thể sử dụng cùng một gói đăng ký trên nhiều thiết bị khi bạn đăng nhập vào cùng một tài khoản ChatGPT. Bạn không cần một gói đăng ký riêng cho mỗi thiết bị.

Xem xét các đăng ký hoặc khoản phí trùng lặp

Nếu bạn thấy nhiều hơn một khoản phí, hãy kiểm tra xem bạn có đăng ký dưới các tài khoản ChatGPT, Apple hoặc Google khác nhau hay không.

Nếu bạn đã mua hơn một gói đăng ký, hãy hủy gói đăng ký mà bạn không còn muốn thông qua nền tảng đã tính phí bạn.

Xem xét một khoản phí sau khi hủy

Kiểm tra xác nhận hủy và ngày thanh toán tiếp theo của bạn. Nếu bạn hủy trong vòng chưa đến 24 giờ trước ngày thanh toán tiếp theo, khoản phí tiếp theo có thể đã được xử lý.

Cũng kiểm tra xem tài khoản hoặc nền tảng khác có đăng ký đang hoạt động không. Để biết hướng dẫn hoàn tiền, xem:Làm thế nào để tôi yêu cầu hoàn tiền cho đăng ký ChatGPT của mình?

Hủy mà không cần truy cập vào tài khoản của bạn

Nếu bạn không thể truy cập địa chỉ email liên kết với một thuê bao được tính phí trực tiếp bởi ChatGPT, Hỗ trợ của OpenAI có thể hủy nó mà không xóa tài khoản của bạn.

Khi liên hệ Hỗ trợ OpenAI, hãy cung cấp:

  • Địa chỉ email liên kết với tài khoản.

  • Bốn chữ số cuối của thẻ thanh toán được sử dụng cho đăng ký.

  • Ngày thanh toán đăng ký gần đây nhất của bạn.

Không chia sẻ số thẻ thanh toán đầy đủ của bạn.

Để xem hướng dẫn, hãy tham khảo:Làm thế nào tôi có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ?

Nếu gói đăng ký của bạn được quản lý bởi Apple hoặc Google Play, hãy sử dụng tài khoản Apple hoặc Google liên kết với giao dịch mua. Nếu bạn không thể truy cập tài khoản đó, hãy liên hệ với Apple hoặc Google để được trợ giúp khôi phục.

Câu hỏi thường gặp

Gỡ cài đặt ứng dụng ChatGPT có hủy đăng ký của tôi không?

Không. Gỡ cài đặt ứng dụng không hủy đăng ký của bạn. Hãy hủy nó thông qua nền tảng nơi bạn đã mua.

Việc xóa tài khoản ChatGPT của tôi có hủy đăng ký không?

Xóa tài khoản của bạn sẽ hủy một đăng ký được thanh toán trực tiếp bởi ChatGPT. Điều này không hủy đăng ký được thanh toán thông qua Apple. Nếu bạn đã đăng ký qua Google Play, hãy kiểm tra đăng ký Google Play của bạn và hủy nó nếu vẫn còn hoạt động.

Việc hủy đăng ký của tôi có được hoàn tiền không?

Không. Hủy đăng ký sẽ ngăn việc gia hạn trong tương lai nhưng không tự động hoàn tiền cho các khoản phí trước đó. Để yêu cầu hoàn tiền, xem:Làm thế nào để tôi yêu cầu hoàn tiền cho đăng ký ChatGPT của mình?

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp
LIÊN HỆ TƯ VẤN CÁC DỊCH VỤ AI
Hỗ trợ tư vấn, đào tạo và chuyển giao AI cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức.
Nguồn tài liệu tham khảo: Bài viết được chuyển ngữ và tổng hợp từ tài liệu hỗ trợ chính thức của OpenAI Help Center (ChatGPT): https://help.openai.com/en/articles/7232927-canceling-your-chatgpt-subscription ↗
Bản quyền nội dung gốc thuộc về OpenAI. Bản dịch tiếng Việt phục vụ mục đích học tập và tra cứu cộng đồng trên vMixGPT.
Chat Zalo Chat Zalo
Gọi ngay Chat